Ý NGHĨA HÌNH XĂM RỒNG

27/08/2022 By minh anh Off

Hình xăm rồng là một trong những biểu tượng xăm hình nghệ thuật đẹp nằm trong bộ tứ linh được yêu thích nhất hiện nay. Nó thể hiện sự cá tính mạnh mẽ, táo bạo.

Bạn đang muốn xăm hình rồng lên cơ thể để thể hiện cá tính? Bạn phân vân không biết hình xăm rồng có ý nghĩa gì và có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi xăm hình rồng lên cơ thể? Bạn chưa biết điều tối kỵ nên tránh khi xăm hình linh vật này? Hãy để Gà Con Tattoo Studio giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trên từ đó có thể đư ẩ lựa chọn một hình xăm rồng đẹp nhất, ý nghĩa nhất đối với bạn.

 

Ý nghĩa hình xăm rồng có thể bạn chưa biết.

Rồng là một trong những hình xăm nghệ thuật được các bạn trẻ yêu thích nhất, đặc biệt là phái mạnh.  Vậy, hình xăm rồng có ý ghĩa gì? Vì sao rồng lại là biểu tượng cho sức mạnh, cho phái mạnh.

Theo quan niệm dân gian để lại, rồng là linh vật có thân mình giống loài rắn, vảy cá, sừng hưu, móng vuốt đại bang…. Đây là loại vật có thể bay lượn trên bầu trời như một con vật có năng lực siêu phàm.

Trong tiếng Hán- Việt, Rồng được gọi là Long, là con vật đứng đầu trong tứ linh vật của trời đất. Không phải ngẫu nhiên, ngày xưa, mọi vật vua sử dụng đều có chữ Long từ ghế, áo bào… hoặc ở các chùa chiền đều lấy con rồng làm linh vật được thờ phụng.

Đó là bởi rồng là hình ảnh biểu tượng cho quyền lực, cho sức mạnh cũng như sự phát triển trường tồn. Hình xăm con rồng cũng không nằm ngoài ý nghĩa trên, đó là đại diện cho quyền lực, cho địa vị, là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền của chủ nhân.

Hình xăm rồng ý nghĩa qua màu sắc.

Mỗi sự vật từ cây cỏ, hoa lá mang màu sắc khác nhau lại biểu tượng những ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh con rồng cũng vậy, nó là biểu hiện của những ý nghĩa riêng khi đi với những màu sắc tương ứng, cụ thể:

– Rồng màu trắng: là biểu hiện của cái chết, sự trống trải, tinh khiết.

– Rồng màu đỏ: là biểu hiện của sức mạnh.

– Rồng màu vàng: là biểu hiện của sự thịnh vượng, thành công, hạnh phúc.

– Rồng màu xanh: là biểu hiện của sự tiến triển trường tồn.

Khi xăm hình rồng, mọi người thường chọn xăm rồng màu xanh hay còn gọi là thanh long để mang lại sự phát triển, thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp, cuộc sống.

 

Hình xăm rồng hợp với tuổi nào?

Vậy hình xăm rồng phù hợp với tuổi nào và kị với tuổi nào? Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc của “ tam hợp tứ hành xung” thì những người tuổi Dậu, tuổi Tý và tuổi Thân khi xăm hình rồng lên cơ thể sẽ được tương sinh, được rồng phụ trợ mang nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Hình xăm rồng và những lưu ý cần biết.

Để xăm hình rồng mang lại ý nghĩa cho chủ nhân, khi xăm hình rồng lên cơ thể bạn cần nhớ những nguyên tắc sau, cụ thể:

Xăm hình rồng thì phải có nước

Xăm hình rồng thì tốt nhất là phải có them nước. Có điều này là vì rồng gặp nước là sẽ tương sinh, tức đặc biệt uy phong, khí phách, dung mãnh.

Hình xăm rồng nên xăm bên trái

KHi xăm hình rồng nên xăm bên phải, ngược lại không nên xăm bên trái cơ thể vì theo quan niệm xưa “tả thanh long, hữu bạch hổ” nghĩa là bên cánh tay trái là thanh long, bên tay phải là bạch hổ. Do đó, việc xăm rồng bên trái sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của thanh long.

Hình xăm rồng nên hướng đầu rồng vào trong.

Xăm hình rồng thì nên nhớ, đầu rồng phải hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, bởi vì hướng vào trong là triều bái, tức là mang lại điều may, hướng ra ngoài là điềm xấu, dễ gặp nhiều tại ương khó lường.

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiều hơn về hình xăm rồng vã những điều cần biết về hình xăm này. Còn chần chờ gì nữa mà không mang ngay may mắn, tài lộc, khẳng định uy quyền cá tính của mình bằng hình xăm rồng. Xăm Nghệ Thuật Gà Con chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi muốn sở hữu một hình xăm nghệ thuật đẹp, độc và hợp phong thủy.

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ cho chúng tôi để sở hữu ngay một hình xăm ý nghĩa theo sở thích của mình.