Ý nghĩa hình xăm quan công

13/08/2019 By gacon tattoo Off

Phật giáo có một bộ tượng Quan công hộ pháp. Nhiều người xem hình xăm quan công như một biểu tượng của tính hào hiệp , nghĩa khí, trượng nghĩa và trung thành.

Ngày nay, hình xăm rất phổ biến trong giới trẻ, cả những người thành đạt, giới nghệ sĩ. Hình xăm thường được chấp nhận là có ý nghĩa tốt hay xấu (tùy theo quan điểm của mỗi người). Hình xăm quan công là lấy hình ảnh của một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc, được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật trong đó có xăm hình.

Hình xăm Quan Công full lưng

Hình xăm Quan Công – Quan Vũ – Quan Vân Trường mang lại vận khí cho người sở hữu, tránh tà ma và những điều không may mắn. Lựa chọn xăm hình Quan Công – Quan Vân Trường là để đề cao đức tính trung hiền, nghĩa khí và quân tử. Đồng thời hình xăm quan công cũng là cách để người sở hữu thể hiện cái uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí sống mạnh mẽ giống như Quan Công – Quan Vân Trường có uy trùm ba quân.

Hình xăm Quan Công bắp tay

Quan Công là ai?
Quan Vũ (162-220), cũng được gọi là Quan Công, tự là Vân Trường, Trường sinh là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Nhắc đến Quan Vân Trường, ai nấy hình dung ngay đến một chiến tướng oai phong lẫm liệt, nổi tiếng với tính coi khinh tiền tài. Quan Vân Trường là đại tướng nhà Thục Hán, sống thể kỷ thứ 3, bị chém đầu bởi quân Tôn Quyền vào năm 58 tuổi. Xung quanh nhân vật lịch sử được thần thánh hóa này có rất nhiều chuyện kỳ bí và thú vị. Hình tượng Quan Công được xây dựng nên nhờ trí tưởng tượng của các văn nhân thời phong kiến. Họ căn cứ theo những truyền thuyết trong nhân gian và tô sắc đỏ cho gương mặt của vị anh hùng cái thế này. Điển hình là nhân vật Quan Vân Trường trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung.
Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và cưỡi ngựa xích thố. Mọi người xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành.

Hình xăm Quan Công trên ngực

Sự hiển linh của Quan Công sau khi chết được lịch sử ghi lại.
Những chuyện hiển linh ày được dân gian kể lại, sau đó được viết trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sau khi chém đầu Quan Công thì mở tiệc một tướng sĩ dưới quyền. Lã Mông là người hại chết Quan Công đang cầm chén rượu, nâng lên định uống thì bỗng ném xuống đất, nhảy đến chộp lấy Tôn Quyền (người có mưu đồ giết hại Vân Trường) quát lớn: “Thằng mặt xanh râu đỏ và bọt chuột kia có biết ta là ai không?” Rồi tên lính đó xô Tôn Quyền xuống đất, nhảy lên ngồi mà hét to: “Ta là Hán Thọ Đình hầu Quan Vân Trường đây”. Tôn Quyền kinh hãu, vội quỳ lại, lạy xong thì Lã Mong ngã xuống đất, hộc máu mà chết.
Có vẻ như cáu chết bất ngờ khiến Quan tướng quân uất ức, không cam lòng nên linh hồn không siêu thoát mà liên tục hiên về cho người dương gian. Ông không chỉ báo mộng cho Lưu Bị, đòi đại ca phải xuất quân trả thù cho mình, mà còn lảng vảng xuất hiện nhiều nơi để đòi trả đầu lại cho mình.
Vân Trường cũng dọa Tào Tháo một phen chết khiếp. Tào Tháo đến nhìn cái đầu của Quan Công, cười và nói đùa rằng: “Lâu không gặp, Vân Trường vẫn mạnh giỏi chư?”. Bỗng thấy cái đầu đó trợn tròn mắt, tóc râu dựng lên, Tào Tháo thất kinh té nhào, lâm trọng bệnh, phải làm một cái hình nhân bằng gỗ lắp vào đầu để tống táng, đích thân làm lễ trước mộ.

Hình xăm Quan Công full lưng

Ý nghĩa hình xăm Quan Công trên người:
Với những mẫu chuyện linh thiêng vừa kể trên cho thấy hình xăm quan công mang ý nghĩa tâm linh rất mạnh. Sự linh ứng của ông sẽ giúp cho gia chủ tránh tà ma, xú ế những điều không tốt lành trong công việc, cuộc sống làm ăn. Ngoài ra, hình xăm Quan Công mang lại vận khí cho người sở huux, ông sẽ phù hộ giúp chủ nhân buôn may bán đắt, gặp nhiều may mắn. Lựa chọ Quan Vân Trường là để đè cao đức tính trung hiền, nghĩa khí và quân tử. Hình xăm cũng là cách để người sở hữu thể hiện cái uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí sống mạnh mẽ giống như Quan Công có uy trùm khắp ba quân trong thiên hak.
Nơi xăm lý tưởng hình xăm Quan Công chính là nơi có diện tích rộng như lưng hay ngực… để các thợ xăm hình có đất để mà phô diễn tài năng xăm trổ của mình lên người muốn xăm. Hầu hết các hình xăm Quan Công đều mang tính nghệ thuật rất cao, rất đẹp và rất đáng để chiêm ngưỡng.
Có thể bạn làm thay đổi suy nghĩ của người khác trước và sau khi xăm hình. Hình xăm Quan Công  nghệ thuật đẹo mắt lý tưởng cho tất cả những người đam mê, hấp dẫn dữ dội với Gà Con Tattoo.

Bạn còn chờ gì nữa hãy liên hệ cho chúng tôi để sở hữu ngay một hình xăm ý nghĩa, theo sở thích của mình.

nguồn st

*******************
?STUDIO GÀ CON TATTOO PHỤC VỤ 24/24
??????
* STUDIO XĂM UY TÍN – CHẤT LƯỢNG
* GIÁ HỢP LÝ- AN TOÀN – VỆ SINH
* SẠCH SẺ – THOÁNG MÁT.
*CHỖ ĐỂ XE AN TOÀN, KHÔNG MƯA NẮNG.
?????
▶463/16, Lê Đức Thọ, P. 16, Q. Gò Vấp, TPHCM
☎Hotline/Zalo: 0934 436 379
?Email: gacontattoobla@gmail.com
Website: www.gacontattoo.com